Khu Điện gió Bạc Liêu đã chính thức trở thành điểm du lịch tiêu biểu Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là điểm du lịch tiêu biểu thứ 9 của tỉnh Bạc Liêu, nhiều nhất trong 13 tỉnh, thành ở khu vực này.

Ngày 1/3, lãnh đạo Phòng Quản lý Du lịch (Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu) cho biết, Hiệp hội Du lịch ĐBSCL đã chính thức công nhận Khu Điện gió Bạc Liêu là điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL.

Như vậy, cho đến nay tỉnh Bạc Liêu đã có 9 điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL. 8 điểm đã được công nhận trước đó, gồm: Đền thờ Bác Hồ, Khu lưu niệm nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu, Quảng trường Hùng Vương, Khu du lịch sinh thái Hồ Nam, Bãi biển nhân tạo-Khu du lịch Nhà Mát, Khu Quán Âm Phật Đài, Khách sạn Bạc Liêu, Khu Nhà Công tử Bạc Liêu.

 

 

Những cái tên được liệt kê trên (hầu hết ở TP Bạc Liêu) được xem là những điểm “chủ chốt” của ngành du lịch Bạc Liêu trong việc thu hút du khách đến với tỉnh này trong thời gian qua. Trong đó, có những điểm mỗi ngày có hàng ngàn người đến thăm viếng, tham quan, như: Quảng trường Hùng Vương, Quán Âm Phật Đài, Nhà Công tử Bạc Liêu,…

 

Khu Điện gió Bạc Liêu còn được nhiều người gọi là "cánh đồng điện gió" hay "cánh đồng quạt gió", tọa lạc tại vùng ven biển xã Vĩnh Trạch Đông (TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu), cách trung tâm TP hơn 10km. Đây là một dự án điện gió đầu tiên ở Việt Nam và công trình lớn trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu được xây dựng từ năm 2010 với vốn đầu tư hàng ngàn tỷ đồng. Hiện nay đã có 62 cột tháp và turbin đều đặt trên biển. Mỗi turbin cao khoảng 80m, cánh quạt dài 42m,… trông rất hoành tráng.

Thời gian qua, hàng chục ngàn lượt người đã đến đây chiêm ngưỡng vẻ đẹp của “cánh đồng điện gió”, là một trong những nơi được đánh giá có phong cảnh chụp hình lưu niệm đẹp nhất Bạc Liêu hiện nay.

Với việc được công nhận là điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL, Khu Điện gió Bạc Liêu được “nâng tầm cao” hơn, có “vị thế” hơn so với gọi là điểm tham quan trước đây. Và khi trở thành điểm du lịch, đây sẽ là một điểm đến không thể thiếu đối với du khách thập phương mỗi khi về xứ “Công tử Bạc Liêu”