Công tác thiện nguyện đã không còn xa lạ với những người con Việt, thể hiện đạo lý tốt đẹp “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách” của ông cha ta từ ngàn đời xưa. Với mong muốn chung tay kết nối yêu thương, cùng nhau chia sẻ khó khăn với những mảnh đời bất hạnh trong xã hội. Vừa qua, ngày 27/9/2020 Công ty Cổ phần Du lịch và Truyền thông Quốc Tế VietLinkVN đã có chuyến từ thiện tặng quà cho các em nhỏ trường mầm non, trường tiểu học thuộc vùng cao Nậm Kè,huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

Vượt qua quãng đường dài hơn 600 km đèo núi gập ghềnh, cuối cùng đoàn cũng đặt chân tới các làng bản ở huyện Điện Biên. Chương trình từ thiện “Kết Nối Những Niềm Vui” số 13 hy vọng sẽ ít nhiều mang lại hơi ấm cho trẻ em khó khăn vùng cao, để tiếp bước đến trường cùng các em. Được sự thống nhất của chính quyền địa phương, Chương trình sẽ được tổ chức sáng ngày 27/9/2020 tại Huyện Mường Nhé – Điện Biên. Nơi đây là một huyện nằm ở phía tây bắc tỉnh Điện Biên, giáp với hai nước Trung Quốc và Lào

Năm học mới bắt đầu cũng là lúc có nhiều cơn mưa lớn, làm cho các em học sinh vùng cao lại khó khăn đến trường. Đã vậy, mùa đông cũng đang đến gần, làm cho các em học sinh vùng cao càng lạnh hơn mỗi khi đến lớp.

Các em học sinh tại hai trường phần lớn là dân tộc thiểu số, có cháu nhà cách trường học đến hơn 30 km, nhiều cháu phải ở nội trú tại trường, được các thầy cô giáo dạy học, chăm sóc ăn uống, chỗ ngủ, đến cuối tuần bố mẹ mới đón về. Tại Mường Nhé, còn rất nhiều các lớp học tại các bản rất xa, các cô giáo thầy giáo vào từng bản, tổ chức lớp học, lo lắng, dạy chữ cho các con, mỗi lớp học ở bản xa có khi chỉ có hơn chục cháu, với các lứa tuổi khác nhau, cô trò rất vả để hoàn thành được các chương trình đào tạo cho các chàu là dân tộc thiểu số ở khu vực biên giới.

Chuyến đi từ thiện đến Mường Nhé - Điện Biên là việc làm mang đầy ý nghĩa, dù rất nhỏ của Công ty Cổ phần Du lịch và Truyền thông Quốc Tế VietLinkVN nhưng đậm chất nhân văn đối với những nơi cuộc sống còn nghèo khó, các em không được đi học đầy đủ, ngay cả quần áo mặc hàng ngày và sách vở cũng nhiều thiếu thốn. Sau chuyến thực tế này, một lần nữa ban Giám đốc công ty kêu gọi toàn thể mọi người phát huy tinh thần 'chung tay chung sức, lá lành đùm lá rách, một miếng khi đói bằng một gói khi no'  để thực hiện được nhiều chuyến từ thiện như đối với đồng đội, đồng chí đang công tác ở các vùng khó khăn vất vả, cũng như đối với nhân dân vùng Tây Bắc của Tổ quốc trong chuyến đi vừa qua, mang đến cho họ sự chia sẻ, cảm thông bằng tấm lòng nhân ái.